Tổng quan về máy khoan sâu

QUÁ TRÌNH KHOAN LỖ SÂU LÀ GÌ?

Khoan lỗ sâu là một quá trình khoan sử dụng một công cụ cắt dài, mỏng để tạo ra các lỗ kim loại ở các tỷ lệ độ sâu tới đường kính cao. Mũi khoan có hiệu quả trong đường kính từ 1 – 50 mm. Một máy khoan sâu khác với một máy khoan xoắn thông thường bởi hình dạng đầu độc đáo của nó; một mũi khoan tiêu chuẩn có một cạnh cắt hiệu quả duy nhất loại bỏ các phoi khi nó tiến vào một phôi kim loại.

Máy khoan sâu có thể khoan sâu lỗ vượt ra ngoài những gì có thể với máy móc và dụng cụ thông thường như khoan xoay, bằng cách sử dụng chất làm mát áp lực cao đẩy phôi ngược ra ngoài ngay cả ở độ sâu cực.

Máy khoan sâu ban đầu được phát triển để sản xuất nòng súng, trong đó cả độ bền và độ bền của nòng là rất cần thiết để hoạt động bình thường. Quá trình khoan sâu và dụng cụ đã được tinh chế cho hiệu suất tối đa và sử dụng trên máy móc hiện đại, chuyên dụng. Các ngành công nghiệp khác bao gồm các thành phần của động cơ diesel, dụng cụ y tế, khuôn ép nhựa, và nhiều hơn nữa…

Khoan súng có thể được thực hiện, với hiệu suất hạn chế, trên các máy CNC thông thường. Các lỗ có tỷ lệ đường kính từ 20 đến 1 hoặc lớn hơn thường yêu cầu thiết bị chuyên dụng để đạt được năng suất và độ tin cậy cao nhất của quy trình và có thể đạt tỷ lệ cực đại 400: 1 hoặc cao hơn.

 

MÁY KHOAN LỖ SÂU LÀ GÌ?

máy khoan nhồi một loại máy khoan lỗ sâu, được thiết kế và chế tạo để tối đa hóa hiệu suất của mũi khoan sâu, để khoan lỗ sâu, chính xác trong hầu như bất kỳ vật liệu nào. Máy móc chuyên dụng tích hợp công nghệ có khả năng cần thiết cho công cụ hỗ trợ, áp suất làm mát, và sức mạnh của máy để xử lý các lỗ sâu một cách chính xác và hiệu quả. Máy được xây dựng trên công nghệ đã được chứng minh và thường được cấu hình dựa trên kích thước và hình dạng phôi, yêu cầu tỷ lệ sản xuất và thông số kỹ thuật chính xác.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIA CÔNG TRÊN MÁY KHOAN SÂU?

Chất làm mát được bơm dọc thân của mũi khoan lỗ sâu, trong khi động cơ làm quay hoặc công cụ hoặc phôi gia công. Một hệ thống truyền động cung cấp lực đẩy cho mũi khoan sâu tịnh tiến để bắt đầu quá trình khoan sâu. Dao được dẫn hướng chính xác vào phôi bằng ống lót. Trong khi khoan, phoi được xả ra dọc theo mũi khoan sâu bởi lực đẩy của mát áp suất cao.

CÁC BỘ PHẬN CỦA MÁY KHOAN SÂU?

Các bộ chính của máy khoan sâu thông thường

1. Ống dẫn hướng Bushing.

Một ống dẫn hướng khoan chính xác tiếp xúc với phôi để hướng dẫn mũi khoan sâu khi nó chuẩn bị khoan. Ống lót này cho phép công cụ bắt đầu ở vị trí thích hợp, và với đường kính lỗ chính xác, cả hai đều cần thiết cho việc khoan lỗ sâu chính xác. Ống dẫn hướng khoan cũng hoạt động để bít kín phôi để chứa chất làm mát trong quá trình khoan.

2.  Hộp phoi.

Hộp phoi là một bộ phận quan trọng duy trì sự liên kết quan trọng giữa ống lót hướng dẫn khoan và đường trục tâm. Khi các phoi được xả ra khỏi khe hở bởi dòng chảy chất làm mát, một tính năng trong cấu trúc máy chuyển hướng các phoi và chất lỏng từ quá trình khoan sâu, phoi sẽ được chưa trong hộp và không bị văng ra ngoài.

3.  Dẫn hướng Whip

Dẫ hướng hỗ trợ trong trường hợp mũi khoan sâu quá dài, vì tốc độ cao và tính chất không cân bằng của các mũi khoan tạo ra lực ly tâm làm cong vênh mũi khoan và làm sai số trong quá trình gia công. Dẫn hướng rời là các thiết bị được trang bị vòng bi quay và chèn có tiếp xúc với dụng cụ, và ổn định thân trong quá trình khoan. Các máy khoan sâu dài hơn có thể có sáu hoặc nhiều dẫn hướng di chuyển sát vào nhau khi dao di chuyển, trong khi các máy khoan ngắn hơn chỉ có thể có một hướng dẫn cố định.

4.  Trục chính.

Trục máy khoan sâu truyền năng lượng và mô-men xoắn từ động cơ với tốc độ cao, độ chính xác cao và độ rung thấp.

5. Hệ thống làm mát.

Độ tin cậy và hiệu suất của quá trình khoan sâu phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống làm mát máy. Một hệ thống thùng chứa được thiết kế hợp lý để chưa nước làm mát, và một nhóm bơm có áp lực cao hoạt động để phân phối chất lỏng cắt đến công cụ khoan sâu. Sau khi tham gia vào quá trình cắt gọt, nó đi vào hệ thống lọc. Bộ lọc làm nhiệm vụ lọc phoi để tái sử dụng nước làm mát cho chu trình tiếp theo.

6. Bộ trao đổi nhiệt nước mát.

Các đầu mũi khoan và hệ thống bơm làm mát tạo ra nhiệt, có thể có một tác động tiêu cực đến các yếu tố khoan như tuổi thọ dao động và độ chính xác, cũng như các điều kiện hoạt động xung quanh máy. Để quản lý nhiệt, một bộ trao đổi nhiệt hoặc máy làm lạnh được yêu cầu duy trì chất lỏng cắt ở nhiệt độ thích hợp.

 

4 thoughts on “Tổng quan về máy khoan sâu

    1. Cảm ơn anh quan tâm sản phẩm bên em, để giữ được đồng tâm vật liệu làm mũi khoan phải rất đặc biệt và trong quá trình gia công phải có gá đỡ tâm tại điểm giữa mũi khoan đối với những mũi dài trên 500mm ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Scan the code